Kannaðu næstu kynslóð Bitcoin

Nánari skoðun á SatoshiChain, Stacks, Lightning Network, Liquid Network og WBTC

Dulritunargjaldmiðlar eru stafrænar eignir sem starfa á dreifðum netum, sem gerir örugg og gagnsæ viðskipti án milliliða. Eftir því sem notkun dulritunargjaldmiðla eykst hafa stigstærðaráskoranir komið upp, sem vísar til getu netkerfis til að takast á við vaxandi fjölda viðskipta á skilvirkan hátt. Decentralized Finance (DeFi) vísar til nýs fjármálakerfis sem byggt er á blockchain tækni, sem veitir aðgang að fjármálaþjónustu án kröfu hefðbundinna milliliða. Samstöðuaðferðir, eins og sönnun á hlut og sönnun fyrir vinnu, eru notuð í dulritunargjaldmiðilsrýminu til að sannreyna viðskipti og tryggja netið.

Heimur dulritunargjaldmiðla hefur aukist hratt á undanförnum árum í vinsældum og fjölbreytileika. Meðal allra stafrænna eigna er Bitcoin enn það þekktasta og mest notaða. Hins vegar hafa ný verkefni komið fram með það að markmiði að efla og bæta hönnun Bitcoin, taka á sveigjanleikavandamálum, veita aðgang að dreifðri fjármálum (DeFi) forritum og leysa sumar takmarkanir Bitcoin en samt viðhalda eindrægni við Bitcoin netið. Í þessari grein munum við kanna fimm af þessum verkefnum: SatoshiChain, Stacks, Lightning Network, Liquid Network og WBTC, og skoða tilboð þeirra og hugsanleg áhrif á dulritunargjaldmiðilsrýmið.

SatoshiChain:

 • Uppfyllir upprunalega Bitcoin dulritunargjaldmiðilinn
 • Gerir aðgang að DeFi forritum, þar á meðal NFT, leikjum og dApps, innan Bitcoin samfélagsins
 • Samhæft við ERC20 samskiptareglur
 • Býður upp á hröð og skilvirk viðskipti með 2 sekúndna lokunartíma
 • Lág viðskiptagjöld, greidd í Satoshi's, sem eru tengd 1 til 1 með Bitcoin Satoshi's
 • Notar örugga sönnun-af-hlut samstöðu kerfi fyrir aukið öryggi

Staflar:

 • Bætir sveigjanleika Bitcoin
 • Notar hliðarkeðju og sönnun fyrir flutningssamstöðukerfi fyrir hröð og skilvirk viðskipti
 • Notar vinnusönnunarsamstöðukerfi fyrir öryggi, sem er minna öruggt en sönnun um hlut

Elding:

 • Bætir sveigjanleika Bitcoin
 • Auðveldar tafarlaus viðskipti utan keðju í gegnum greiðslurásarnet
 • Notar vinnusönnunarkerfi fyrir öryggi, sem er minna öruggt en sönnun um hlut

Fljótandi net:

 • Veitir hröð, örugg og trúnaðarmál fyrir Bitcoin notendur
 • Notar sameinaða hliðarkeðju fyrir hraðari viðskipti samanborið við Bitcoin
 • Staðfestir viðskipti í gegnum samtök traustra þátttakenda frekar en sönnun um hlut

WBTC:

 • Táknar tiltekið magn af Bitcoin, sem auðveldar notkun þess í DeFi forritum
 • Býður ekki upp á neinar marktækar umbætur á sveigjanleika miðað við Bitcoin
 • Ber áhættuna sem fylgir því að halda tákni tengdri annarri eign

SatoshiChain er blockchain verkefni sem tekur á takmörkunum upprunalega Bitcoin dulritunargjaldmiðilsins. Það býður upp á aðgang að DeFi forritum, eindrægni við ERC20 samskiptareglur og bættan sveigjanleika. Með 2 sekúndna lokunartíma eru viðskipti hröð og skilvirk og öruggt sönnunarkerfi fyrir samstöðu veitir aukið öryggi. Að auki veitir SatoshiChain aðgang að NFT, leikjum og dreifðum forritum innan Bitcoin samfélagsins.

Stacks er með vaxandi þróunarsamfélag og hóf nýlega aðalnetið sitt, þó að það sé ekki enn tekið almennt upp. Lightning Network hefur verið í beinni á Bitcoin netinu í nokkur ár, en upptaka þess hefur gengið hægt vegna tæknilegra hindrana og takmarkaðra notkunartilvika. Liquid Network hefur verið aðhyllast af nokkrum helstu kauphöllum og fjármálastofnunum, hins vegar hefur traust þess á samtökum traustra þátttakenda vakið áhyggjur af miðstýringu. WBTC hefur séð auknar vinsældir í DeFi rýminu, þar sem margar dreifðar kauphallir eru skráðar sem viðskiptapar, en það ber samt áhættuna sem fylgir því að hafa tengt tákn.

Að lokum, SatoshiChain stendur upp úr sem alhliða lausn fyrir Bitcoin samfélagið. Sambland af DeFi getu, eindrægni við ERC20 samskiptareglur og öruggt sönnunarkerfi fyrir samstöðu gera það að sterkum leikmanni í dulritunargjaldmiðlarýminu. Með vaxandi ættleiðingu og samstarfi verður áhugavert að sjá hvernig það þróast og keppir við önnur verkefni á þessu sviði.

Til að fylgjast með framvindu SatoshiChain skaltu skoða vefsíðu okkar Satoshichain.net

Christopher Kuntz - meðstofnandi SatoshiChain